Giới thiệu Kho bài học liệu số trực tuyến


     Kho học liệu số trực tuyến là sản phẩm hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) với Đề án Tri thức Việt số hóa của Chính phủ và một số đối tác xây dựng nền tảng với mục tiêu thu thập, lựa chọn, chia sẻ, cung cấp cho học sinh, giáo viên trong toàn ngành khai thác sử dụng phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ số đổi mới nội dung, phương pháp dạy, học, kiểm tra đánh giá.
Kho học liệu cung cấp đa dạng các loại học liệu số, trước hết phục vụ giáo dục mầm non, phổ thông và thường xuyên. Một số dạng phổ biến được cung cấp là:
              1. Bài giảng điện tử, bài giảng e-learning, bài giảng dạy trên truyền hình: là những bài giảng đã được số hóa hoàn chỉnh, giúp học sinh có thể tự học, giáo viên có thể tham khảo cho các hoạt động dạy học, hướng dẫn học sinh nghiên cứu, tham khảo.
              2. Giáo án điện tử, bài trình chiếu điện tử (dưới dạng power point và các định dạng khác).
              3. Bản số hóa các bộ sách giáo khoa phổ thông.
              4. Thí nghiệm ảo, phần mềm mô phỏng.
              5. Các loại học liệu khác như: tranh, ảnh, biểu đồ, hình vẽ, clip,...
Học liệu số được số hóa hoặc đóng gói theo các định dạng số phổ biến hiện nay như: định dạng các file âm thanh, hình ảnh, PDF, PPT, SCORM,...
          Trước mắt, học liệu số sẽ do chính các giáo viên trên toàn quốc đóng góp, Hệ thống đã cung cấp sẵn tài khoản cho mỗi giáo viên (giáo viên chưa có tài khoản liên hệ với nhà trường, thông qua phần mềm cơ sở dữ liệu ngành giáo dục để nhận tài khoản ban đầu). Bộ GDĐT phối hợp với Hệ tri thức Việt số hóa phát động giáo viên tham gia đóng góp và hướng dẫn các cấp có các hình thức tuyên dương, khen thưởng kịp thời, phù hợp để ghi nhận công lao của mỗi thầy cô góp phần xây dựng Kho học liệu số ngành càng phong phú về nội dung và có chất lượng tốt.
          Kho học liệu số trực tuyến được xây dựng với hy vọng là một trong những giải pháp đẩy mạnh Chương trình Chuyển đổi số trong ngành GDĐT, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện phương pháp giảng dạy, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ cho học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý và phụ huynh học sinh có thể học, nghiên cứu mọi lúc, mọi nơi.
Kho bài học liệu số sẽ liên tục được phát triển, hoàn thiện. Ban quản trị rất mong nhận được những ý kiến đóng góp để từng bước hoàn thiện.

          Mọi ý kiến đóng góp xin được gửi tới hòm thư iGiaoduc@moet.edu.vn.
                                                                                                                                                                             Ban Biên tập!
 
Thiết kế bài giảng điện tử 2021
Học và làm theo Bác
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây