Học trực tuyến

Unit 3-MUSIC (Reading Part)

  •   Xem: 45
  •   Thảo luận: 0
Nội dung bài học gồm: 
- Hoạt động 1: Warm-up. Hoạt động này giúp tạo không khí hào hứng trước khi học sinh bắt đầu bài học. Học sinh sẽ trả lời 5 câu hỏi xung quanh một nền tảng được sử dụng rộng rãi khắp thế giới, đó là Youtube.
- Hoạt động 2: Lead-in. Trong phần này, học sinh được giới thiệu đôi nét về các chương trình: Pop Idol, American Idol, và VietNam's Got Talent. Học sinh sẽ nối thông tin và tên của các chương trình cho phù hợp.
- Hoạt động 3: Vocabulary. Học sinh sẽ xem qua 1 số từ vựng xuất hiện trong bài. Những từ vựng này sẽ giúp học sinh phần nào hiểu được ý của bài đọc. Sau khi học qua các từ vựng này, học sinh sẽ làm 1 bài tập điền từ vào chỗ trống. Các từ này là các từ học sinh vừa mới được giới thiệu.
- Hoạt động 4: Đọc hiểu và đoán từ trong bài đọc. Học sinh xác định và gạch chân các từ cần phải đoán nghĩa (trong Task 3, trang 29, sách học sinh Tiếng Anh lớp 10). Sau đó, học sinh đọc kỹ những câu, đoạn có chứa các từ ấy, và lựa chọn nghĩa thích hợp.
- Hoạt động 5: Đọc hiểu và trả lời câu hỏi. Học sinh đọc qua các câu hỏi trong phần Task 4 (trang 29, sách học sinh Tiếng Anh lớp 10) và gạch chân các từ khóa. Sau đó, học sinh đọc lại bài đọc, dò tìm các từ khóa và trả lời ngắn gọn các câu hỏi. 
- Hoạt động 6: Bài tập về nhà. Học sinh trả lời 8 câu hỏi liên quan tới chương trình truyền hình yêu thích của bản thân. Sau đó, học sinh sẽ thực hiện 1 video/clip tầm 3-5 phút giới thiệu về chương trình truyền hình yêu thích của bản thân và gửi lại cho giáo viên qua tài khoản Zalo hoặc Facebook. 
Thông tin bài học
Bài 3 trong chương trình tiếng Anh 10 hệ 10 năm nói về chủ đề âm nhạc. Trong đó, phần Reading giúp học sinh phát triển kỹ năng đọc và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ thông qua bài đọc về 2 chương trình thành công nhất mang tên "IDOL" và "AMERICAN IDOL".
Unit 3-MUSIC (Reading Part)
Thuộc chủ đề:
Học liệu số
Gửi lên:
06/08/2022
Lớp:
Lớp 10
Môn học:
Tiếng Anh
Xem:
45
Tải về:
Thông tin tác giả
Trần Ái Linh
Họ và tên:
Trần Ái Linh
Đơn vị công tác:
Trường THPT Phú Quốc
Địa chỉ:
03 Lê Thị Hồng Gấm, Khu Phố 1, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Điện thoại:
0825555882
Di động:
0825555882
   Đánh giá
Bạn đánh giá thế nào về bài giảng này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá bài giảng

  Ý kiến bạn đọc

Thiết kế bài giảng điện tử 2021
Học và làm theo Bác
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây